Thứ Sáu, 5 tháng 6, 2020

Phòng ngừa bệnh Alzheimer và Dementia bằng dầu dừa hiệu quả

Dầu dừa có hiệu quả đối với bệnh Alzheimer và Dementia (sa sút trí tuệ). Sử dụng dầu dừa thường xuyên có tác dụng bảo vệ sức khỏe não bộ. Do đó, chúng ta có thể sử dụng dầu dừa để phòng ngừa bệnh Alzheimer và Dementia.
Trong vài năm qua, danh tiếng về sức khỏe của dầu dừa đã trải qua một sự đảo ngược hoàn toàn. Nó từ chất béo không lành mạnh chuyển thành siêu thực phẩm.
Theo nghiên cứu, dân số sử dụng dầu dừa đặc biệt khỏe mạnh. Họ có tỷ lệ mắc các bệnh hiện đại thấp như bệnh tim, ung thư và tiểu đường.

Tuy nhiên, để phòng ngừa bệnh Alzheimer và sa sút trí tuệ không phải là đơn giản. Do đó, tác dụng của dầu dừa với những bệnh này vẫn còn tranh cãi.
Cũng có bằng chứng thuyết phục cho thấy dầu dừa có thể ngăn chặn và thậm chí đảo ngược sự tiến triển của các bệnh thoái hóa não. Nhưng chúng ta cần có những chứng cứ khoa học cụ thể hơn.
Trong bài này, chúng ta sẽ thảo luận về cách phòng ngừa bệnh Alzheimer và sa sút trí tuệ thông qua dầu dừa. Một loại siêu thực phẩm có tác dụng như các loại thuốc bổ não.

Tại sao một bộ não khỏe mạnh cần chất béo qua chế độ ăn uống?

Chế độ ăn ít chất béo đã là một thảm họa cho bộ não của chúng ta.
Một số chuyên gia tin rằng ăn ít chất béo có thể là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng các rối loạn não bộ. Ví dụ như lo lắng, trầm cảm, ADHD và thậm chí là Alzheimer.
Trong tất cả các cơ quan của bạn, não của bạn đặc biệt cần chất béo. Nó có phần lớn được tạo thành từ chất béo và chiếm khoảng 60% trọng lượng.
Màng tế bào não khỏe mạnh là rất quan trọng đối với sức khỏe và chức năng của não. Điều bày phụ thuộc vào chất béo mà chúng ta ăn vào. Màng tế bào này giúp kiểm soát quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng. Đồng thời, loại bỏ chất độc ra ngoài.
Khi chất béo trans không lành mạnh được đưa  vào màng tế bào não, chúng trở nên kém hiệu quả hơn. Chất béo trans thậm chí lên án làm cho tuổi thọ các tế bào não ngắn hơn.
Thực tế thì không phải các chết béo từ thực vật đều tốt cho sức khỏe.
Chất béo trans góp phần gây viêm mãn tính và làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lớn, bao gồm rối loạn tâm trạng, bệnh tim, tiểu đường, béo phì và ung thư.
Có nhiều loại thực phẩm có chứa chất béo thực sự tốt cho não của bạn. Bao gồm bơ, các loại hạt, cá nước lạnh béo và dầu ô liu.
Nhưng khi nói đến thực phẩm bổ não tốt cho sức khỏe, dầu dừa được đánh giá là tốt nhất. Điều này làm cho nó trở thành một trong những thực phẩm phòng ngừa bệnh alzheimer được ưa thích.

Dầu dừa nuôi dưỡng não chúng ta như thế nào?

Hầu hết các loại dầu thực vật là triglyceride chuỗi dài. Đây là những phân tử lớn hơn, khó phân hủy và dễ dàng lưu trữ dưới dạng chất béo.
Có rất ít nguồn triglyceride chuỗi trung bình (MCTs). Trong đó, dầu dừa là tốt nhất.
Triglyceride chuỗi trung bình độc đáo và nhỏ hơn. Nó dễ phân hủy hơn và có sẵn như là một nguồn năng lượng dự phòng cho não của bạn.
MCT rất quan trọng cho sự phát triển của bộ não con người và được tìm thấy rất nhiều trong sữa mẹ.
Bộ não của bạn sử dụng 20% ​​năng lượng đầu vào hàng ngày của bạn. Nhưng nó không lưu trữ năng lượng. Vì vậy nó cần một nguồn cung cấp liên tục. Nếu các tế bào não của bạn không nhận được năng lượng cần thiết, chúng sẽ bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Não sử dụng năng lượng dự trữ như thế nào

Đối với hầu hết mọi người, năng lượng thường được cung cấp dưới dạng đường huyết. Tuy nhiên, có những lúc não của bạn có thể nhận được năng lượng cần thiết từ carbohydrate (glucose). May mắn thay, có một hệ thống năng lượng dự phòng tại chỗ.
Gan của bạn phá vỡ chất béo được lưu trữ để tạo ra ketone (còn gọi là cơ thể ketone) có thể được sử dụng làm nhiên liệu thay thế.
Ketone dễ dàng vượt qua hàng rào máu não để cung cấp năng lượng tức thời cho các tế bào não.
Thông thường, có rất nhiều ketone trong cơ thể để cung cấp năng lượng cho não.
Một cách để truy cập ketone như một nguồn nhiên liệu não thay thế là chế độ ăn ketogen giàu chất béo, ít carb.
Chế độ ăn ketogen đã được sử dụng để điều trị cho trẻ em bị động kinh trong nhiều thập kỷ.
Nhưng không phải ai cũng muốn ăn theo cách này và rất khó để khiến những người mắc chứng mất trí nhớ hoặc Alzheimer phải thay đổi chế độ ăn uống của họ.
Dầu dừa và MCT của nó cung cấp một cách giải quyết thuận tiện.
Chúng cung cấp năng lượng tức thời cho các tế bào não mà không cần sự hỗ trợ của insulin.
Điều đó rất quan trọng để hiểu làm thế nào dầu dừa có thể giúp phòng ngừa bệnh alzheimer và sa sút trí tuệ.

Phòng ngừa bệnh Alzheimer: bệnh tiểu đường của não

Khả năng MCTs cung cấp năng lượng cho não mà không cần insulin có liên quan gì đến Alzheimer?
Khi chúng ta già đi, bộ não của chúng ta trở nên ít có khả năng xử lý glucose làm nhiên liệu cho não. Lúc này, tế bào não trở nên kháng insulin.
Bệnh nhân Alzheimer, các tế bào não đã bị mất khả năng hấp thụ glucose cần thiết và sau đó họ sẽ chết.
Điều này đã dẫn đến giả thuyết rằng Alzheimer là bệnh tiểu đường của não. Nó đôi khi được gọi là bệnh tiểu đường loại 3.
Nhưng dầu dừa bỏ qua quá trình chuyển hóa glucose. Nó lấy năng lượng trực tiếp đến các tế bào não cần nó.
Đây là tin tức rất thú vị!

Phòng ngừa bệnh Alzheimer bằng dầu dừa đã được chứng minh

Là một bác sĩ sơ sinh, bác sĩ Mary Newport rất quen thuộc với việc sử dụng các chất bổ sung dầu MCT có nguồn gốc từ dầu dừa.
Dầu MCT được cho ăn thường xuyên cho trẻ sinh non. Khi chồng của Newport mắc bệnh Alzheimer. Bà đã cho dùng dầu dừa cùng với dầu MCT bổ sung. Kết quả đã mang lại một số thành công.
Trong quá trình nghiên cứu này, cô đã cho chồng cô vẽ đồng hồ. Nếu đồng hồ thiếu các chi tiết quan trọng như kim hoặc số, thì đó là dấu hiệu của một vấn đề.
Steve đã làm bài kiểm tra đồng hồ trước khi bắt đầu chế độ dầu dừa và MCT của mình, và sau đó một lần nữa ngay sau đó.
Đây là kết quả của anh ấy.

Bạn có thể thấy cách hiển thị đồng hồ của anh ấy đã cải thiện đáng kể sau một thời gian ngắn sử dụng dầu dừa. Kết quả cho thấy chức năng não của anh ấy đã được cải thiện.
Bác sĩ Newport đã viết chi tiết về sự tiến bộ của chồng cô và cuộc đấu tranh của cô để khiến cơ sở y tế cân nhắc điều trị bằng dầu dừa và dầu MCT trong bệnh Alzheimer, điều gì xảy ra?
Trong cuốn sách của cô ấy, bạn sẽ lưu ý rằng sự tiến bộ của chồng cô ấy không phải lúc nào cũng tích cực. Trong những năm qua anh đã trải qua những thăng trầm.
Nhưng Tiến sĩ Newport cho rằng dầu dừa làm chậm sự tiến triển của bệnh. Bà là người đề xuất việc sử dụng dầu dừa để điều trị các loại rối loạn thần kinh.

Liều dùng dầu dừa để phòng ngừa bệnh Alzheimer và Dementia

Tiến sĩ Newport khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách uống một muỗng cà phê dầu dừa 2-3 lần một ngày với thức ăn. Nếu bạn thấy hiệu quả, hãy tăng lên 4 - 6 muỗng dầu dừa . Bạn cũng có thể sử dụng dầu MCT kết hợp.
Nếu bạn uống quá nhiều, bạn có thể gặp tiêu chảy.
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Tiến sĩ Newport đã báo cáo rằng dầu dừa hiện đang được sử dụng thành công để điều trị nhiều chứng rối loạn thần kinh. Bao gồm Parkinson, đột quỵ, chấn thương sọ não, bệnh tăng nhãn áp, hội chứng Down, bệnh xơ cứng teo cơ và bệnh Huntington.
Nó cũng làm giảm các biến chứng tiểu đường như kháng insulin, bệnh võng mạc và tổn thương thận.

Bằng chứng khoa học về việc sử dụng dầu dừa để phòng ngừa bệnh alzheimer và sa sút trí tuệ

Cơ sở dữ liệu của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ liệt kê hàng ngàn nghiên cứu được thực hiện về dầu dừa, ketone và dầu MCT.
Dưới đây, một mẫu phát hiện dựa trên nghiên cứu khoa học mới nhất:

Cách sử dụng dầu dừa để phòng ngừa bệnh Alzheimer và sa sút trí tuệ

Cách đơn giản nhất chính là uống dầu dừa bằng thìa. Đây là cách uống giống như các loại thuốc nướng. Nhưng cách tốt nhất là sử dụng nó trong các công thức nấu ăn.
Bạn có thể thay nó với các loại dầu không lành mạnh. Ví dụ như dầu canola, dầu hướng dương hoặc dầu cây rum.
Bạn có thể nướng, xào, chiên, và nướng với nó hoặc thêm nó vào sinh tố.
Loại dầu này khác thường ở chỗ điểm nóng chảy của nó là nhiệt độ 24 ° C. Khi sử dụng nó, bạn sẽ thấy rằng nó xen kẽ giữa chất rắn và chất lỏng.
Sử dụng dầu ô liu, một loại dầu tốt cho não khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Giới thiệu

Bạn đang có những vấn đề liên quan đến suy giảm trí nhớ, giảm khả năng tập trung? Nếu đúng như vậy, bạn nên tham khảo những cách để khắc phục tình trạng này. Blog này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bô ích để khắc phục vấn đề suy giảm trí nhớ.