Thứ Sáu, 24 tháng 7, 2020

5 loại tinh dầu trị đau đầu và đau nửa đầu

Tinh dầu là chất lỏng đậm đặc được làm từ lá, thân, hoa, vỏ cây, rễ hoặc các yếu tố khác của cây. Liệu pháp mùi hương thường liên quan đến các loại tinh dầu có thể mang lại lợi ích sức khỏe như giảm căng thẳng và cải thiện lưu thông thông qua các kích thích giác quan (mùi hương).
Tinh dầu thậm chí có thể giúp điều trị một số điều kiện như đau đầu hoặc đau nửa đầu. Các loại dầu khác nhau cung cấp những lợi ích khác nhau. Họ cũng cung cấp các lợi ích mà không có danh sách dài các tác dụng phụ có thể đi kèm với đau đầu theo toa và thuốc đau nửa đầu.
Một số loại tinh dầu có thể làm giảm căng thẳng, có thể làm giảm đau đầu do căng thẳng, hoặc làm dịu cơn đau. Do đó, nó giúp kiểm soát chứng đau nửa đầu hiệu quả hơn.
Tinh dầu phải được pha loãng trong một loại dầu chuyên chở như dầu dừa, dầu ô liu, dầu hạnh nhân ngọt hoặc dầu jojoba trước khi sử dụng. Thêm năm giọt tinh dầu vào 1 ounce dầu vận chuyển. Tinh dầu không bao giờ được áp dụng trực tiếp lên da hoặc ăn.

1. Peppermint oil

Dầu bạc hà là một trong những loại tinh dầu được sử dụng phổ biến nhất để điều trị đau đầu và đau nửa đầu. Nó chứa tinh dầu bạc hà, có thể giúp thư giãn cơ bắp và giảm đau.

Người ta nghĩ rằng bôi dầu bạc hà pha loãng tại chỗ có thể giúp giảm đau do cả đau đầu do căng thẳng và đau nửa đầu.

Làm thế nào để sử dụng nó

Pha loãng bạc hà với một loại dầu chuyên chở khác, như dầu dừa, và thoa lên thái dương.
Cửa hàng bán dầu bạc hà trực tuyến.

2. Rosemary oil

Dầu hương thảo có đặc tính chống viêm và giảm đau mạnh (giảm đau). Nó đã được sử dụng trong y học dân gian trong hàng trăm năm để giảm căng thẳng, giảm đau và cải thiện lưu thông, tất cả đều có thể giúp giảm đau đầu.
Một Nghiên cứu năm 2013 thậm chí còn phát hiện ra rằng dầu hương thảo được sử dụng cùng với các loại thuốc khác giúp giảm triệu chứng cai nghiện. Nó cũng giúp giảm chứng mất ngủ và thư giãn cơ bắp, có thể giúp giảm đau đầu.

Làm thế nào để sử dụng nó

Để sử dụng dầu hương thảo, bạn có thể xoa bóp vùng bị ảnh hưởng bằng một vài giọt dầu hương thảo trộn với dầu vận chuyển như dầu dừa. Người ta cũng nghĩ rằng mùi hương của dầu hương thảo - như hít thở mùi hương từ da hoặc trong bồn nước nóng - có thể giúp giảm đau.
Cửa hàng bán dầu hương thảo trực tuyến.

3. Lavender oil

Tinh dầu oải hương thường được sử dụng để giảm căng thẳng và thư giãn. Cũng có bằng chứng mạnh mẽ rằng hoa oải hương có thể giúp điều trị đau đầu và đau nửa đầu.
Hít thở mùi hương từ tinh dầu oải hương có thể giúp kiểm soát cấp tính các cơn đau nửa đầu. Một nghiên cứu năm 2013 nhận thấy rằng mọi người báo cáo giảm đau đáng kể chỉ sau 15 phút hít dầu oải hương.

Làm thế nào để sử dụng nó

Bạn có thể thoa dầu hoa oải hương pha loãng lên da, sử dụng máy khuếch tán tinh dầu hoặc thêm dầu pha loãng vào bồn nước ấm để thu được lợi ích của nó.
Cửa hàng bán dầu oải hương trực tuyến.

4. Chamomile oil

Tinh dầu hoa cúc giúp thư giãn cơ thể và làm dịu cơ bắp, và vì lý do này, nó có thể là một trợ giúp tuyệt vời trong điều trị đau đầu do căng thẳng. Nó cũng có thể giúp điều trị chứng lo âu và mất ngủ, những nguyên nhân phổ biến gây đau đầu.
Phụ nữ mang thai không nên sử dụng tinh dầu hoa cúc vì nó có nguy cơ sảy thai.

Làm thế nào để sử dụng nó

Bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu hoa cúc pha loãng trong dầu vận chuyển vào bồn tắm hoặc nước nóng, và hít thở trong hơi nước.
Cửa hàng bán dầu hoa cúc trực tuyến.

5. Eucalyptus

Nếu đau đầu của bạn là do các vấn đề về xoang, tinh dầu khuynh diệp có thể trở thành người bạn tốt nhất mới của bạn. Dầu này sẽ mở đường mũi, làm thông xoang và giúp giảm căng thẳng xoang gây đau đầu.
Một nghiên cứu năm 1994 cũng phát hiện ra rằng sự kết hợp của dầu bạc hà, dầu khuynh diệp và ethanol mang lại hiệu quả thư giãn cho cả cơ bắp và tâm trí, có thể giúp làm dịu cơn đau đầu.

Làm thế nào để sử dụng nó

Bạn có thể nhỏ một giọt dầu khuynh diệp vào dầu vận chuyển và bôi nó vào ngực để giúp làm sạch xoang, hoặc thêm một vài giọt vào nước nóng và hít vào hơi nước.

Rủi ro

Tinh dầu thường được coi là an toàn, và nhiều loại có tác dụng phụ ít hơn nhiều so với hầu hết các loại thuốc đau nửa đầu và đau đầu truyền thống - bao gồm cả thuốc không kê đơn và thuốc kê đơn.
Nguy cơ lớn nhất liên quan đến tinh dầu là nguy cơ dị ứng hoặc kích ứng. Thoa dầu lên da có thể gây kích ứng, bao gồm cảm giác châm chích hoặc nóng rát, đỏ hoặc phát ban.
Bạn nên pha loãng tất cả các loại tinh dầu, bao gồm cả bạc hà và dầu khuynh diệp, với một loại dầu vận chuyển trước khi thoa lên da.
Để ngăn ngừa kích ứng lan rộng, hãy làm một thử nghiệm vá : Thoa một vài giọt tinh dầu pha loãng vào một đốm nhỏ trên da của bạn trước khi áp dụng một lượng lớn. Nếu không có phản ứng trong 24 đến 48 giờ, nó sẽ an toàn khi sử dụng.
Có rất ít loại tinh dầu được khuyên dùng cho trẻ dưới 1 tuổi hoặc phụ nữ có thai và cho con bú. Hoa oải hương và dầu hương thảo, đặc biệt, có thể nguy hiểm.
Tinh dầu cũng có thể gây ra các biến chứng nếu bạn có các tình trạng từ trước như hen suyễn hoặc các vấn đề về tim. Hãy hỏi bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào để đảm bảo rằng chúng sẽ không làm nặng thêm bất kỳ vấn đề sức khỏe nào hiện có.
Điều quan trọng cần nhớ là các loại tinh dầu không được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) giám sát về độ tinh khiết, chất lượng hoặc an toàn. Nếu mua tinh dầu, hãy chắc chắn mua từ một công ty có uy tín.

Kết luận

Tinh dầu có thể có nhiều lợi ích y học khi được sử dụng đúng cách, và chúng có thể giúp giảm đau đầu và đau nửa đầu. Khi nói đến các loại tinh dầu, hãy nhớ rằng một chút đi một chặng đường dài - một đến ba giọt sẽ thực hiện các mẹo. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các viên uống bổ não tăng cường trí nhớ.

Nếu cơn đau đầu hoặc đau nửa đầu của bạn kéo dài và cản trở cuộc sống của bạn, hãy hẹn gặp bác sĩ. Đối với đau đầu nghiêm trọng hoặc thường xuyên hoặc đau nửa đầu, tinh dầu có thể hoạt động tốt nhất như là một điều trị bổ sung cho thuốc theo toa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Giới thiệu

Bạn đang có những vấn đề liên quan đến suy giảm trí nhớ, giảm khả năng tập trung? Nếu đúng như vậy, bạn nên tham khảo những cách để khắc phục tình trạng này. Blog này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bô ích để khắc phục vấn đề suy giảm trí nhớ.